Rừng Bàu Cá Cái Đẹp Hút Hồn Du Khách Với Vẻ Đẹp Hoang Sơ

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hè nhẹ nhàng. Bạn muốn trải nghiệm cảm giác bay bổng giữa đất trời bao la và thử cảm giác lênh đênh trên sông nước. Vậy thì mời bạn đến với Bàu Cá Cái xinh đẹp. Đây là địa điểm đẹp đang được đông đảo du khách tìm đến tham quan vì vẻ đẹp hoang sơ của nó.

Vẻ đẹp thơ mộng, hoang sơ ở rừng ngập mặn 

Bàu Cá Cái còn được mệnh danh là miền Tây thứ hai của Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Nằm ở thôn Thuận Phước, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn. Cách thành phố Quảng Ngãi đi theo hướng đông bắc vượt hơn 40km sẽ đến trung tâm xã Bình Thuận. Từ đây, những người địa phương sẽ hướng dẫn các bạn đến với khu rừng ngập mặn rộng thênh thang. Nằm ngay sau chân những quả đồi hình bát úp. 

Rừng Bàu Cá Cái Đẹp Hút Hồn Du Khách Với Vẻ Đẹp Hoang Sơ

Từ đầu thôn Thuận Phước đường bê tông được trải dài, uốn lượn. Hai bên đường là nhà dân và ruộng lúa đang vào mùa sạ là lối dẫn vào Bàu Cá Cái.

Sẽ thật thiếu sót nếu đã đến Quảng Ngãi mà không ghé thăm Bàu Cá Cái. Khi đặt chân đến đây bạn sẽ bị ấn tượng ngay bởi hàng nghìn cây cóc trắng.

Với 50ha cây cóc trắng rụng lá bạn sẽ được thấy một vẻ đẹp khác lạ của khu rừng ngập mặn gần cảng Dung Quốc.

Rừng Bàu Cá Cái Đẹp Hút Hồn Du Khách Với Vẻ Đẹp Hoang Sơ

Nơi đây hút hồn du khách với vẻ đẹp hoang sơ của những luống cây cóc trắng.

Rừng Bàu Cá Cái Đẹp Hút Hồn Du Khách Với Vẻ Đẹp Hoang Sơ

Ngoài cóc trắng, đước cũng là loài cây được trồng chủ yếu tại đây. Và đã phát triển được 6 năm.

Vẻ đẹp thơ mộng, đậm màu thiên nhiên của Bàu Cá Cái khiến nhiều người ngỡ ngàng. 

Rừng Bàu Cá Cái Đẹp Hút Hồn Du Khách Với Vẻ Đẹp Hoang Sơ

Đến đây bạn sẽ như lạc vào chốn thần tiên. Ngồi trên thuyền thưởng ngoạn vẻ đẹp vùng sông nước. Thỉnh thoảng còn nhìn thấy đàn cá bơi lội.

Vẻ đẹp bốn mùa ở Bàu Cá Cái đang dần thu hút du khách tìm đến đây hít hà mùi thiên nhiên hoang lành. Và ngắm nhìn những bản làng nên thơ với những con người sống hiền hòa cùng khu rừng ngập mặn. 

Bàu Cá Cái là điểm đến còn hoang sơ, xung quanh chưa có nhiều dịch vụ ăn uống và lưu trú. 

Du khách có thể thuê thuyền của người dân địa phương để ngắm cảnh rừng ngập mặn trong ngày.

Rừng Bàu Cá Cái Đẹp Hút Hồn Du Khách Với Vẻ Đẹp Hoang Sơ

Ngoài tận hưởng không khí trong lành, du khách tới đây có thể tham gia các hoạt động chèo thuyền, thả lưới, dùng nơm hoặc vó để đánh bắt cá cùng ngư dân.

Trong không gian tĩnh lặng, khách có thể thỏa sức dạo chơi bên bờ cát trắng. Tắm biển hoặc thư giãn bằng thú câu cá. Du khách cũng có thể gặp gỡ và tìm hiểu cuộc sống cũng như nghề đánh bắt hải sản của người dân chài…

Bàu Cá Cái trong mắt du khách tham quan

Hãy đến với Bàu Cá Cái để khám phá vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng. Nơi đây sẽ là điểm dừng chân lý tưởng của những ai yêu thích cảnh đẹp thiên nhiên và sự yên tĩnh, thích khám phá những vùng trời mới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *