Bàu Cá Cái Quảng Ngãi Đẹp Mê Lòng Người

Quảng Ngãi được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp tự nhiên. Cùng với những địa danh đẹp tựa như một bức tranh sơn thủy bí ẩn và thơ mộng. Trong đó Bàu Cá Cái được các tín đồ du lịch truyền tai nhau là một trong những địa điểm đáng đến nhất ở Quảng Ngãi. Tuy chỉ mới được khai phá làm địa điểm du lịch nhưng Bàu Cá Cái đã được mệnh danh là miền Tây thứ hai của Việt Nam. Nếu bạn vẫn chưa biết đi đâu vào mùa hè này, hãy đến ngay với Bàu Cá Cái Quảng Ngãi để thưởng thức cảnh đẹp nơi đây.

Bàu Cá Cái đang thu hút đông đảo nhiều khách du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ nơi đây. Nhắc đến Bầu Cá Cái nhiều người thắc mắc Bàu Cá Cái ở đâu? Ở đó thế nào? Thuộc tỉnh nào?

Bàu Cá Cái ở đâu?

Bàu Cá Cái ở xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Cách thành phố Quảng Ngãi đi theo hướng đông bắc vượt hơn 40km sẽ đến trung tâm xã Bình Thuận. Từ đây, những người địa phương sẽ hướng dẫn các bạn đến với khu rừng ngập mặn Bàu Cá Cái rộng thênh thang. Nằm ngay sau chân những quả đồi hình bát úp.

Bàu Cá Cái Quảng Ngãi Đẹp Mê Lòng Người

Ngoài cảnh đẹp, Bàu Cá Cái còn thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ. Là điểm đến chưa được khai thác du lịch. Nhờ vậy mà Bàu Cá Cái vẫn giữ được vẻ đẹp tinh khôi. Với khí hậu trong lành, phong cảnh đẹp, những người dân địa phương luôn thân thiện, hiếu khách. Bàu Cá Cái là lựa chọn lý tưởng để du khách có những trải nghiệm tuyệt vời.

Đắm mình với những cảnh đẹp ở Bàu Cá Cái Quảng Ngãi

Khi đặt chân đến đây, bạn sẽ choáng ngợp bởi vẻ đẹp dịu dàng từ hàng nghìn cây cóc trắng. Cóc trắng là loài cây gỗ nhỏ, cao 4 – 10 m, trồng trên đất bồi tụ ven sông biển. Có nhiều mấu trên thân và rụng lá vào mùa thu.

Khu rừng mang vẻ đẹp khác lạ khi cây rủ hết lá chỉ còn lại phần thân và cành màu trắng. Bên cạnh mảng màu trắng của những cây cóc đã rụng lá. Hoàn toàn là các mảng rừng đang đâm chồi non xanh biếc.

Bàu Cá Cái Quảng Ngãi Đẹp Mê Lòng Người

Ngoài cóc trắng, đước là loài cây được trồng chủ yếu tại đây và đã phát triển được 6 năm.

Hình ảnh đặc trưng của rừng ngập mặn bàu Cá Cái. Là những luống cây dài khoảng 100 – 200m đều nhau tăm tắp. Mỗi luống trồng khoảng 200 cây cóc trắng.

Bàu Cá Cái Quảng Ngãi Đẹp Mê Lòng Người

Sau khi rừng phát triển tươi tốt, các loài chim, cò, vịt trời đã bay tới làm tổ. Trong khi mặt nước bên dưới là môi trường sống của các loài cá, tôm, cua, ốc…

“Check-in” ở Bàu Cá Cái Quảng Ngãi

Nếu bạn là người đam mê nhiếp ảnh thì chắc chắn đây sẽ là nguồn cảm hứng bất tận cho bạn. Mọi ngóc ngách ở đây đều là những góc chụp thần thánh khiến bạn không thể ngừng “check-in”.

Vẻ đẹp của Bàu Cá Cái đã thu hút nhiều nam thanh, nữ tú đến lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

Thưởng thức món ăn dân dã

Hiện nay, Bàu Cá Cái là nơi chưa được đầu tư du lịch nhiều. Nên hầu hết nơi đây vẫn chưa được đầu tư các dịch vụ để phục vụ khách du lịch. Muốn ăn uống tại đây, du khách có thể thuê thuyền của người dân địa phương để tự đánh bắt hải sản. Bạn sẽ ăn được những món ăn tươi sống từ chính tay mình bắt được. Bạn có thể mượn nhà dân các dụng cụ và tự mình chế biến những món ăn theo cách riêng của bạn khi kết hợp với các loại gia vị đậm đà cùng cách chế biến dân giã mà tinh tế. Với nguồn thực phẩm đa dạng bạn có thể thoải mái tận hưởng nguồn hải sản phong phú tại đây.

Hoặc bạn có thể tham gia các hoạt động chèo thuyền ngắm cảnh rừng ngập mặn trong ngày. Có lẽ vì xã hội ngày càng đủ đầy, mọi thứ đều có thể mua được nên những nơi hoang dã như thế này lại càng được du khách ưa chuộng.

Con người ở Bàu Cá Cái

Cuộc sống làng chài rất gần gũi, con người đã quen sống với sự hiền hòa chất phát. Người dân ở Bàu Cá Cái rất hiếu khách, mỗi người dân nơi đây là một hướng dẫn viên bản địa hơn cả chuyên nghiệp. Họ vui vẻ khi được hướng dẫn cho các du khách về danh lam thắng cảnh của quê hương.

Bàu Cá Cái Quảng Ngãi Đẹp Mê Lòng Người

Du khách sẽ khó quên với những cảnh đẹp mà thiên nhiên ban tặng nơi đây. Bạn đã tin rằng Bàu Cá Cái là địa điểm du lịch đẹp quên sầu chưa. 

Còn chần chừ gì nữa, xách ba lô lên và đi thôi!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *