Du Lịch Bàu Cá Cái Mà Cứ Ngỡ Như Miền Tây

Quảng Ngãi tuy còn là một tỉnh nhỏ, ngành du lịch vẫn chưa được chú trọng và phát triển. Nhưng lại được tạo hóa ưu ái ban tặng những địa điểm đẹp mê hồn. Nếu nhắc đến Quảng Ngãi, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến một địa danh khá quen thuộc là Lý Sơn. Thì nay Quảng Ngãi mới khai phá thêm được một địa điểm mới. Đẹp quên sầu đang làm chao đảo cộng đồng mạng. Do đó, nếu bạn đang có ý định đi đâu đó để thả stress. Hãy lên kế hoạch du lịch Bàu Cá Cái ngay để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của nó nhé!

Du lịch Bàu Cá Cái mà cứ ngỡ miền Tây

Bàu Cá Cái ở xã Bình Thuận (Bình Sơn) gần đây đang trở thành điểm đến yêu thích của khách du lịch. Hay những tay săn ảnh hay bởi vẻ đẹp lạ lẫm của nó. Để đến được Bàu Cá Cái, từ thành phố Quảng Ngãi chạy theo hướng Đông Bắc. Vượt hơn 40km sẽ đến trung tâm xã Bình Thuận. Từ đây, bạn có thể hỏi người địa phương sẽ hướng dẫn bạn đường đến khu rừng mập mặn Bàu Cá Cái.

Đứng từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ phải trầm trồ bởi khung cảnh bạt ngàn của rừng cây cóc trắng. Tạo nên khung cảnh thiên nhiên rất đỗi thơ mộng cho du khách đến tham quan. Mang tới vẻ đẹp khác lạ cho rừng ngập mặn gần cảng Dung Quốc.

Du Lịch Bàu Cá Cái Mà Cứ Ngỡ Như Miền Tây

Đây là khu rừng ngập mặn Bàu Cá Cái. Nơi trồng 50ha cây cóc trắng. Vào mùa thu, khu rừng mang vẻ đẹp hết sức đặc biệt và khác lạ khi cây rủ hết lá. Chỉ còn lại phần thân và cành màu trắng.

Đây là khu vực nằm gần biển, được chính quyền quy hoạch trồng cây cóc trắng thành rừng phòng hộ chắn sóng. Cải thiện môi trường sinh thái khu vực Bàu Cá Cái.

Du Lịch Bàu Cá Cái Mà Cứ Ngỡ Như Miền Tây

Đây là một phần của dự án: “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam”. Do Quỹ Khí hậu xanh (GCF) phối hợp với Chính phủ Việt Nam thực hiện.

Du lịch Bầu Cá Cái

Đến với Bàu Cá Cái bạn sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của nó quanh năm.

Mùa xuân cây bắt đầu đâm chồi, bạn sẽ thấy một không gian xanh biếc của nước, của lá non. Và màu trắng của những thân, cành chưa được lá bao phủ. Mùa hè, một màu xanh bất tận trải dài và lá dần úa vàng tạo nên một gam màu rất đẹp.

Du Lịch Bàu Cá Cái Mà Cứ Ngỡ Như Miền Tây

Đến mùa thu, lá rụng hoàn toàn và khi chớm đông cũng là lúc cây bắt đầu phun những chồi non xanh biếc đầu tiên nơi ngọn.

Vẻ đẹp bốn mùa ở Bàu Cá Cái đang dần thu hút khách du lịch tìm đến nơi đây. Du khách có thể tận hưởng không khí vô cùng trong lành mà mình không thể tìm được tại thành phố. Và có thể ngắm nhìn những bản làng nên thơ với những con người sống ven khu rừng ngập mặn.

Ngoài ra, khách du lịch yêu thích Bàu Cá Cái vì nơi này vẫn còn hoang sơ. Chưa được đầu tư các dịch vụ để phục vụ khách du lịch. Đến đây, du khách có thể thuê thuyền của người dân địa phương để ngắm cảnh rừng ngập mặn trong ngày. Hoặc tham gia các hoạt động chèo thuyền, tự thả lưới đánh bắt cá…

Du Lịch Bàu Cá Cái Mà Cứ Ngỡ Như Miền Tây

Ngoài ra khi du khách đến đây phải tự thả lưới, chèo thuyền. Dùng nơm, vó để đánh bắt cá cùng người dân. Có lẽ vì thế mà Bàu Cá Cái được nhiều du khách thích và tìm đến.

Hơn hết, Bầu Cá Cái vẫn chưa được đầu tư phát triển các dịch vụ du lịch nhiều. Chắc chắn sẽ đem đến cho du khách cơ hội trải nghiệm cuộc sống dân dã. Gần gủi không xô bồ mà Bàu Cá Cái đem lại cho du khách. Tìm hiểu cuộc sống của người dân làng chài, thưởng thức những món hải sản tươi ngon. Và đắm chìm trong cuộc sống bình yên tại một vùng biển còn ít dấu chân của con người. Đó thực sự là trải nghiệm tuyệt vời mà khách du lịch muốn có được. Du khách sẽ khó quên với những cảnh đẹp mà thiên nhiên bạn tặng nơi đây. 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *